กนอ.เตรียมโรดโชว์จีน 8-11 เมษายน นี้ ดึงนักลงทุนปักหมุดนิคมฯยางพารา (08/04/2559)

นายวีรพงศ์ ไชยเพิ่ม ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) เปิดเผยว่า กนอ.เตรียมที่จะเดินสายจูงใจนักลงทุนให้เข้ามาทำธุรกิจในนิคมอุตสาหกรรมยางพาราหรือ รับเบอร์ซิตี้ในต่างประเทศเชิงรุกมากขึ้น โดยล่าสุดเตรียมที่จะเดินทางพร้อมกับคณะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นำโดย ดร.อรรชา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เครือข่ายผู้พัฒนานิคมอุตสาหกรรม ผู้ประกอบการ นักลงทุน และ นักธุรกิจ (ID NET) ระหว่างวันที่ 8-11 เมษายน 2559 เพื่อเข้าร่วมงานสัมมนา ส่งเสริมการลงทุน ในนิคมอุตสาหกรรมยางพารา ครั้งที่ 13 (13th China International Rubber Technology Fair (RTF)) ณ เมืองชิงเต่า มลฑลซานตง สาธารณรัฐประชาชนจีน
ทั้งนี้ ภายในงานครั้งนี้ กนอ.จะร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ กับ สมาคมยางพารามณฑลซานตง (Shandong Provincial Rubber Industry Association) พร้อมทั้งร่วมลงนามแสดงเจตจำนง (Letter of Intent) ในการขยายพื้นที่โครงการระยะที่ 3 ระหว่าง กนอ. และบริษัท แอลแอลไอที ( หลิงหลง) จำกัด เป็นผู้ผลิตยางล้อรถยนต์ยี่ห้อ หลิงหลง ซึ่งเป็นการขยายโครงการพื้นที่ในส่วนของบริษัทลูกที่ตั้งอยู่ นิคมฯเหมราช จ.ระยอง
การเข้าร่วมงานในครั้งนี้ กนอ.ได้จัดเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ ในการออกบูธนิทรรศการในโครงการนิคมฯยางพารา พร้อมตอบข้อซักถาม และ ให้ข้อมูลเรื่องต่างๆทั้งความคืบหน้าการจัดตั้งนิคมฯ สิทธิประโยชน์ ให้กับนักลงทุนยางพาราของจีนทั้งรายใหญ่ และ เอสเอ็มอี คาดว่าจะมีนักลงทุนสนใจจำนวนมาก

ที่้มา : ThaiPR.net

Rate this item
(0 votes)
Super User

ผู้ดูแลระบบ