@ ดาวโจนส์เปิดแดนลบ นักลงทุนจับตาผลประกอบการ,ประชุมเฟด (25/07/2560)

ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการเปิดเผยผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนจำนวนมากในสัปดาห์นี้

ณ เวลา 20.44 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 21,539.63 จุด ลดลง 40.44 จุด หรือ 0.19%

หุ้นกลุ่มธุรกิจรักษาสุขภาพดิ่งลงนำตลาดวันนี้ ขณะที่หุ้นโกลด์แมน แซคส์ร่วงลงมากที่สุดในการซื้อขายช่วงแรก หลังจากที่ถูกยูบีเอสปรับลดอันดับความน่าลงทุน หลังเผยผลประกอบการที่น่าผิดหวังในไตรมาส 2
ทั้งนี้ บริษัทราว 180 แห่งในดัชนี S&P 500 จะประกาศผลประกอบการในสัปดาห์นี้ ซึ่งรวมถึงเฟซบุ้ก, อเมซอน และอัลฟาเบท ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของกูเกิล

บริษัทราว 73% ในดัชนี S&P 500 ซึ่งได้ประกาศผลประกอบการจนถึงสัปดาห์ที่แล้ว มีผลประกอบการสูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ ขณะที่ 77% มียอดขายสูงกว่าคาด

นักวิเคราะห์คาดว่าบริษัทจดทะเบียนจะมีการขยายตัวของผลประกอบการเฉลี่ย 6.2%
นอกจากนี้ นักลงทุนยังจับตาการประชุมคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (FOMC) ในวันที่ 25-26 ก.ค.นี้ ท่ามกลางกระแสคาดการณ์ที่ว่า คณะกรรมการ FOMC จะมีมติคงอัตราดอกเบี้ยในการประชุมครั้งนี้ หลังจากที่ได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยระยะสั้น 0.25% สู่ระดับ 1.00-1.25% ในการประชุมเมื่อวันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ขณะเดียวกัน นักลงทุนยังจับตาปัจจัยการเมืองในสหรัฐ หลังจากที่นายฌอน สไปเซอร์ โฆษกทำเนียบขาว ประกาศลาออกจากตำแหน่ง โดยจะมีผลในเดือนก.ย. หลังจากที่เขาแสดงท่าทีคัดค้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ในการแต่งตั้งนายแอนโธนี สคารามุคซี เป็นผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารประจำทำเนียบขาว

ทั้งนี้ นายสคารามุคซีเป็นอดีตผู้จัดการกองทุนเฮดจ์ฟันด์ และเป็นผู้จัดการประชุม SkyBridge Alternatives (SALT) ประจำปี ขณะที่ปัจจุบันนี้ เขาดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโสของธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าของสหรัฐ

ปธน.ทรัมป์ได้เรียกร้องให้นายสไปเซอร์ยังคงอยู่ในตำแหน่งต่อไป แต่นายสไปเซอร์กล่าวว่า การแต่งตั้งนายสคารามุคซีถือเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 25 กรกฎาคม 2560

Rate this item
(0 votes)
Super User

ผู้ดูแลระบบ